Contact Me

Tên

Email

Thông báo

Created by Templates Zoo

Công ty Lụa Việt chuyên sản xuất lụa tơ tằm cao cấp tại Bảo Lộc

Cách bảo quản đồ ngủ bằng lụa như mới sau một thời gian dài sử dụng


Những chiếc váy ngủ hoặc đồ ngủ bằng chất liệu lụa thường là mặt hàng cao cấp và có giá cả chênh lệch nhiều lần so với những sản phẩm khác. Tuy nhiên, phái đẹp vẫn dành nhiều ưu tiên cho mặt hàng này bởi ngoài tính thẩm mỹ cao nó còn giúp tôn dáng, giúp người mặc thêm sang trọng và lôi cuốn. Vậy làm thế nào để duy trì vẻ đẹp cho những sản phẩm đồ ngủ lụa trong thời gian lâu? 


Lụa là loại chất liệu thượng hạng đã có từ thời xưa và chỉ có những gia đình phú hộ mới có khả năng tiêu dùng. Nguyên nhân bởi vì những sản phẩm phải trải qua nhiều giai đoạn công phu từ ươm tằm, nhả kén, ươm tơ đến dệt và nhuộm sợi khiến giá thành trở nên đắt đỏ. Trong đó, lụa tơ tằm là loại cao cấp nhất với đặc điểm siêu nhẹ, mềm mịn, bóng mượt, mát mẻ và sang trọng.

Ngày nay, được thực hiện với nhiều kỹ thuật mới cũng như kết hợp chung với chất liệu khác, vải lụa cho ra nhiều phiên bản khác nhau như: lụa satin, lụa cotton, lụa twill, lụa hoa, chiffon,…Trong đó, vải lụa tơ tằm vẫn là dòng chất liệu cao cấp nhất. Và với những ưu điểm vừa nêu, vải lụa, ngoài được ứng dụng nhiều cho trang phục ngoài còn được tận dụng tốt để may những bộ đồ ngủ. Có thể nói, vải lụa có thể dùng để may từ bộ pijama truyền thống đến những sản phẩm có độ gợi cảm cao.


Cách bảo quản đồ ngủ bằng lụa

Chính vì sự đắt đỏ của những bộ đồ ngủ lụa, phái đẹp luôn muốn gia tăng thời gian sử dụng và tính thẩm mỹ của chúng lâu hơn bình thường. May thay, không khó để thực hiện những điều đó, bạn có thể tham khảo ngay cách bảo quản đồ ngủ bằng lụa như sau:


Lưu ý cách giặt đồ ngủ lụa

Những bộ đồ vải lụa sau khi mặc cần tránh cho vào sọt quần áo bẩn hoặc bỏ thẳng vào cối máy giặt trong thời gian đợi giặt. Điều này vô tình tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, vi nấm gây mùi phát triển và có thể hình thành thâm kim trên áo. Tốt nhất, nên dành riêng một góc không gian để phơi những bộ đồ này để có được sự khô thoáng.

Đối với vải lụa tơ tằm

Vải lụa tơ tằm đẹp nhưng vốn rất mỏng so với những chất liệu khác như thun, jean. Do đó, để bảo vệ những bộ đồ ngủ lụa được đẹp, tránh nhăn cần giặt tay thay vì cho thẳng vào máy. Với cách giặt này, vải sẽ giữ được form dáng lâu dài, không “dập” vải và gia tăng được thời gian sử dụng.

Đối với các loại vải kết hợp với lụa

Sự kết hợp cùng những chất liệu khác có thể cho ra nhiều loại vải pha trộn có tính chất khác nhau. Điều này không những làm phong phú thêm chủng loại vải mà còn góp phần giảm giá thành của những mẫu lụa tơ tằm đắt đỏ. Đối với những loại vải này, bạn có thể giặt bằng máy nhưng để cẩn thận cần cho vào túi giặt và sử dụng chế độ giặt nhẹ. Với cách làm này, đồ ngủ bằng lụa sẽ giảm được nếp nhăn cũng như không bị ảnh hưởng nhiều khi cọ sát với những trang phục khác.


Nên sử dụng chất giặt tẩy nào?

Nước giặt tẩy có ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền và màu sắc của trang phục, nhất là những đồ ngủ bằng lụa. Chính vì thế, đối với chất liệu này, bạn cần chọn loại nước giặt hay bột giặt có tính chất tẩy nhẹ. Nước giặt có tính tẩy mạnh rất dễ làm mục và phai màu quần áo.

Trong trường hợp quần áo dính nhiều vết bẩn có thể ngâm trong mười phút sẽ dễ giặt hơn thay vì sử dụng thuốc tẩy. Bên cạnh đó, nên sử dụng thêm nước xả vải để quần áo có thêm hương thơm và mềm mại hơn. Như vậy, nếu cần giặt nhiều quần áo, bạn nên tách những bộ đồ ngủ lụa để giặt riêng nhé!


Hotline 0913 86 56 58