Contact Me

Tên

Email

Thông báo

Created by Templates Zoo

Công ty Lụa Việt chuyên sản xuất lụa tơ tằm cao cấp tại Bảo Lộc

Ý nghĩa màu sắc của áo dài lụa theo lứa tuổi


Áo dài là trang phục truyền thống có từ bao đời của người Việt Nam. Áo dài có tính ứng dụng cao, sử dụng cho nhiều hoàn cảnh, nhiều mục đích. Áo dài còn thích hợp cho nhiều lứa tuổi, từ trẻ em đến phụ nữ trung niên. Áo dài được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Vải lụa là chất liệu được ưa chuộng nhiều nhất. Cùng tìm hiểu xem màu sắc thường thấy cho các lứa tuổi có ý nghĩa gì nhé!


Áo dài lụa dành cho trẻ con

Trẻ con thường tinh nghịch, ham chơi. Nên được bố mẹ sắm cho những bộ áo dài gắn với những gam màu vui tươi như vàng, đỏ, xanh…

Màu đỏ: thường thấy nhiều trong dịp tết. Các cô bé, cậu bé mặc áo dài đỏ trong dịp Tết nhằm mang đến sự may mắn, phồn vinh cho một năm mới.


Màu vàng: áo dài lụa màu vàng được các bố mẹ sắm sửa cho nhiều bé trong dịp lễ Tết. Thường gắn liền với sức sống mạnh mẽ và tinh thần lạc quan, yêu đời. Mặc áo dài màu vàng, các bé sẽ toát lên được sự tự tin, hoạt bát cùng sự vui vẻ trong cuộc sống.


Màu xanh dương: Áo dài lụa màu xanh dương thường được các bé trai diện hơn là các bé gái. Bởi vì màu xanh dương mang ý nghĩa là sự mạnh mẽ. Màu xanh dương còn có một ý nghĩa khác đó là thể hiện màu của hòa bình và tình hữu nghị. Lựa chọn màu xanh dương cho trang phục thể hiện người mặc là một người ôn hòa, vui tính, dễ gần.


Áo dài lụa dành cho thiếu nữ

Người con gái khi khoác lên người bộ áo dài truyền thống. Thể hiện một vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng và rất Việt Nam. Chúng ta dễ bắt gặp hình ảnh áo dài lụa Việt Nam xuất hiện trong nhiều sự kiện trọng đại của đất nước.

Màu trắng: được ví như màu kinh điển. Màu trắng giúp người mặc trở nên dịu dàng, tinh khôi và giản dị hơn bao giờ hết. Thường gắn liền với tuổi học trò và giảng đường. Các cô em gái với tà áo dài trắng đang rộn ràng đến trường.


Màu hồng:  Màu hồng lãng mạn, nhẹ nhàng, bồng bềnh và huyền ảo. Thiếu nữ Việt diện áo dài màu hồng thể hiện sự mỏng manh, yếu đuối nhưng đầy sự cuốn hút. Mặc chiếc áo dài màu hồng mang lại cảm giác thân thương cho người đối diện. Mang lại một sự tin tưởng nhất định vì đây chắc hẳn là cô gái dễ thấu hiểu, dễ đồng cảm.


Áo dài lụa dành cho người chị, người mẹ

Dựa vào từng lứa tuổi, sẽ có màu sắc phù hợp và làm nổi bật hơn cho người mặc. Không đẹp một cách ngây thơ bay bổng thì đẹp một cách hiền dịu và đằm thắm. Chính vì sự đa dạng của áo dài mà các mẹ, các chị cũng rất ưa chuộng áo dài.

Màu xanh lá: Màu xanh lá tượng trưng cho sức sống của thiên nhiên, tuy không quá chói lọi nhưng người mặc chiếc áo dài màu xanh lá vẫn có một sự cuốn hút người nhìn nhất định. Màu xanh lá thể hiện một ước mơ, hy vọng một sự tươi mới trong cuộc sống.


Màu tím: Màu tím phù hợp với lứa tuổi trung niên bởi sự đằm thắm, thủy chung của nó. Mặc áo dài lụa màu tím thể hiện sự đủ đầy và yên bình trong cuộc sống.


Màu nâu: Với những người phụ nữ trung niên, ưu tiên hàng đầu của họ vẫn là màu sắc trầm lắng, không lòe loẹt, và màu nâu là một trong số đó. Màu nâu có thể coi là màu của đất trời, màu của sự bền vững.Hotline 0913 86 56 58