Contact Me

Tên

Email

Thông báo

Created by Templates Zoo

Công ty Lụa Việt chuyên sản xuất lụa tơ tằm cao cấp tại Bảo Lộc

Tìm hiểu về vải lụa – cực phẩm trong đời sống


Lụa là một loại vải cao cấp, mỏng nhẹ được tổng hợp từ những sợ tơ chất lượng. Lụa tổng hợp từ tơ tằm là loại lụa cao cấp nhất hiện nay. Từ xa xưa vải lụa đã là một loại cực phẩm trong đời sống hàng ngày, cho đến nay giá trị của vải lụa vẫn chưa hề bị giảm sút. Người ta ứng dụng lụa trong nhiều lĩnh vực khác ngay từ may quần áo đến sản xuất chăn ga gối đệm rồi các vật phẩm trang trí. Vậy vải lụa là gì, đặc tính của loại vải này như thế nào mà lại được ưa chuộng nhiều đến vậy. 

Vải Lụa là gì?

Lụa là một loại vải có bề mặt mỏng, mịn được dệt từ sợi tơ tự nhiên. Sản phẩm lụa cực phẩm nhất hiện nay được làm từ tơ tằm.

Để tạo ra vải lụa từ tơ tằm người ta phải nuôi tằm trên diện rộng để chúng nhả kén sau đó se sợi tơ và dệt thành những tấm vải lụa. Ngành trồng dâu nuôi tằm lấy kén để nhả tơ dệt lụa đã phát triển mạnh từ thời xa xưa và có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Chất lượng của sợi tơ tằm cũng phụ thuộc chặt chẽ vào loại lá dùng để nuôi tằm. Hiện nay tơ tằm tự nhiên sản xuất lụa gồm có: tơ tằm dâu, tơ tằm sồi, tơ tằm lạc và tơ tằm lá sắn. Trong đó loại tơ tằm dâu là phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất chiếm đến 95% sản lượng tơ tằm trên thế giới.


Các loại Lụa phổ biến

Lụa tơ tằm

Là loại vải lụa cao cấp nhất hiện nay, lụa tơ tằm được sản xuất hoàn toàn bằng cách dệt thủ công truyền thống. Loại lụa này thường chỉ có màu trắng ngà – màu tự nhiên của tơ tằm chứ ít khi có màu trắng tinh nổi bật.

Không giống như loại vải lụa khác, màu sắc của lụa tơ tằm khá đơn giản, thường đơn sắc, hoa văn cũng đơn giản, truyền thống như tùng, trúc, hoa mai hay chim phượng.


Lụa satin

Lụa satin là loại vải làm bằng tơ tằm cao cấp áp dụng kỹ thuật dệt vân đoạn tạo sự đan kết chặt chẽ giữa sợi ngang và sợi dọc.

Để tạo ra lụa satin, các sợi ngang sẽ chui xuống dưới một sợi dọc sau đó lại đè lên trên ít nhất 2 sợi dọc theo quy luật như vậy. Sợi ngang tiếp theo của cách dệt này sẽ dịch chuyển qua phải ít nhất 2 sợi dọc và lên trên 1 lần.

Ở vải lụa satin các sợi ngang song song nhiều hơn sợi dọc giúp độ bóng mịn đẹp hơn. Vì có độ bóng đẹp và tính thẩm mỹ cao, cùng độ bền vượt trội nên giá của lụa satin cũng cao hơn hẳn các chất liệu khác.


Vải lụa cotton

Cotton lụa là dạng vải tổng hợp từ 2 chất liệu cotton và vải lụa. Loại vải này này thừa hưởng tất cả những đặc tính và ưu điểm mà cả 2 chất liệu này mang lại.

Tỉ lệ pha chế vải cotton lụa tùy thuộc vào từng nhà sản xuất khác nhau trong đó tỉ lệ 90% cotton và 10% lụa là hoàn hảo nhất.

Vải lụa cotton có những đặc tính nổi bật như vẻ ngoài sáng bóng, khả năn chống tĩnh điện, phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, không bị nhăn khi giặt,…


Lụa 2 da

Loại lụa này là sản phẩm của sự kết hợp giữa 50% lụa nguyên chất và 50% sợi visco. Khi ánh sáng chiếu vào các sợi tơ sẽ ánh lên và hiển thị màu sắc sặc sỡ và vô cùng sắc nét.

Vải lụa 2 da ứng dụng công nghệ dệt hiện đại nên vừa có độ bóng mịn lại vừa mềm mại, chống nhăn tốt, có độ bền cực cao.


Với khả năng nhuộm màu ấn tượng, bộ sưu tập màu sắc của lụa 2 da vô cùng phong phú, hoa văn bắt mắt.


Hotline 0913 86 56 58