Contact Me

Tên

Email

Thông báo

Created by Templates Zoo

Công ty Lụa Việt chuyên sản xuất lụa tơ tằm cao cấp tại Bảo Lộc

Nhà thiết kế Viết Bảo tôn vinh chất liệu lụa truyền thống của làng nghề Việt Nam


Bộ sưu tập gồm 30 mẫu thiết kế ấn tượng, có chủ đề “Áo dài trên con đường di sản” được nhà thiết kế (NTK) Viết Bảo lấy cảm hứng từ mỹ thuật triều Nguyễn sẽ ra mắt tại Lễ hội Áo dài - Festival nghề truyền thống Huế 2019.


“Áo dài trên con đường di sản” là câu chuyện về một thời vàng son được NTK Viết Bảo kể một cách sinh động, bắt mắt trên dáng áo dài Việt Nam với dòng vải lụa quý thượng phẩm của làng nghề Việt Nam, thể hiện sự tự hào về bản sắc văn hóa, tình yêu quê hương đất nước trong tâm hồn người nghệ sĩ.


NTK Viết Bảo cho biết, một trong những di sản nổi bật của Huế là mỹ thuật triều Nguyễn, trong đó vẻ đẹp của nghệ thuật điêu khắc trang trí trên kiến trúc Hoàng thành Huế có dấu ấn rõ nét được Viết Bảo vận dụng tinh tế để điểm xuyết trên tà áo dài.

Trên các mẫu thiết kế là hoa văn trang trí từ các linh vật cho đến các hình hoa lá có sẵn trong thiên nhiên hay các biểu tượng trừu tượng như mây, mưa... được cách điệu thành hoa văn trang trí.


Điều đặc biệt nhất là từ những vốn cổ sẵn có, NTK Viết Bảo cùng đội ngũ nghệ nhân chắt lọc và “triển lãm” những hình ảnh mỹ thuật tinh tế trên những tấm lụa tơ tằm tự nhiên thượng hạng của Bảo Lộc (Lâm Đồng). Lụa ở đây được người dệt chăm chút cẩn thận từng chi tiết nhỏ từ lúc chăm tằm cho tới ươm tơ dệt vải.


Ngoài kỹ thuật thêu truyền thống, Viết Bảo còn chú trọng khai thác công nghệ in trên tơ tằm tiên tiến để chuyển tải vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống. “Qua bộ sưu tập lần này, tôi muốn tôn vinh chất liệu lụa truyền thống của làng nghề Việt Nam, xóa bỏ những chất liệu không nguồn gốc, vải giả tơ lụa đang trà trộn trên thị trường, đánh lừa người tiêu dùng” – NTK Viết Bảo chia sẻ.


Hotline 0913 86 56 58