Contact Me

Tên

Email

Thông báo

Created by Templates Zoo

Công ty Lụa Việt chuyên sản xuất lụa tơ tằm cao cấp tại Bảo Lộc

Mẹo chọn vải lụa tơ tằm may áo dài chuẩn đẹp nhất


Áo dài là một trong những trang phục truyền thống của Việt Nam, cũng là một loại trang phục được nhiều phụ nữ Việt ưa chuộng. Áo dài được may chuẩn sẽ tôn lên được toàn bộ nét đẹp của một người phụ nữ. Để có một chiếc áo dài lụa như ý, chọn vải là một bước hết sức quan trọng. Để các cô nàng của chúng ta không quá lúng túng khi chọn vải lụa tơ tằm may áo dài, sau đây sẽ là một số mẹo quan trọng cần ghi nhớ.


Thứ nhất, phân biệt lụa tơ tằm với lụa pha

Lụa tơ tằm 100% tự nhiên có nhiều đặc tính mà không bất kỳ loại chất liệu nào có thể so sánh được. Trước hết, khi cầm một tấm vải lụa tơ tằm thật, chúng ta sẽ có cảm giác rất mượt mà nhẹ nhàng một cách khác thường. Cảm giác lụa mang lại là mát dịu chứ không lạnh. Các sợi tơ trên vải lụa tơ tằm thật bóng và lấp lánh khi có ánh sáng chiếu vào. Đặc biệt khi áp lên da, lụa không hề bị dính.

Chúng ta có thể phân biệt lụa tơ tằm 100% với các loại vải lụa pha khác bằng cách vò nát rồi buông tay ra. Vải lụa pha rất dễ bị nhàu, còn lụa tơ tằm thị không. Với những người chọn vải lụa tơ tằm may áo dài với số lượng lớn sẽ cần phải thử theo cách chắc chắn nhất. Đó là đốt sợi vải, vải lụa tơ tằm 100% khi cháy sẽ có mùi như mùi tóc cháy, cháy xong sẽ thành than và khi xoa tay sẽ không bị nóng.

Thứ hai, chọn vải lụa tơ tằm may áo dài phù hợp với thời tiết

Áo dài có đặc tính ôm sát cơ thể người mặc, vì thế nếu vào mùa hè, rất có thể chất liệu vải lụa sẽ là nguyên nhân khiến người mặc áo dài cảm thấy không thoải mái. Vải lụa có khá nhiều loại, mỗi loại có một tính chất riêng. Nếu như lụa tơ tằm tự nhiên 100% có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, cách nhiệt tốt mang lại cảm giác nhẹ nhàng thoải mái khi mặc; vì thế loại vải này được ưu tiên sử dụng cho mùa hè để không bị bức bối khi mặc.


Trong khi đó, các loại vải lụa pha khác khi được pha trộn thêm một số chất phụ gia khiến lụa có độ rủ hơn, độ bóng hơn, dễ giặt và bảo quản hơn. Những loại lụa này may áo dài sẽ rất đẹp nhưng lại không được mát như lụa 100% tự nhiên. Vì thế, nếu chọn vải lụa tơ tằm may áo dài vào mùa có thời tiết mát, lạnh thì những chất liệu tơ tằm pha sẽ rất đẹp.

Thứ ba, xem xét kỹ chất lượng tấm vải

Chất lượng mảnh vải rất quan trọng, một tấm vải đẹp, chuẩn từng đường kim mũi chỉ mới có thể may được một chiếc áo dài đẹp. Bởi lẽ, áo dài được may từ 2 mảnh vải chính có tà rất dài, thường một tà áo dài được may từ một tấm vải nguyên vẹn không cắt ghép. Như thế mới có thể tạo nên được một chiếc áo dài mềm mại, đường nét uốn lượn tinh tế và nhẹ nhàng. Chính vì thế mà xem xét chất lượng vải lụa tơ tằm may áo dài rất cần thiết.


Xem xét về kết cấu sợi tơ tằm, kỹ thuật dệt lụa. Nếu nhìn kỹ chúng ta có thể nhận biết được bề mặt của tấm vải có lỗi kỹ thuật gì không. Những lỗi kỹ thuật nhỏ có thể khiến tấm vải, hay áo dài dễ bị rạn hoặc xước; điều này sẽ khiến chiếc áo dài hoàn toàn bị phá hủy. Nếu nhìn thấy các đường sợi tơ tằm bị xê dịch hoặc co vào thì bạn không nên chọn tấm vải đó đâu nhé.

Bên cạnh những điều cơ bản trên, lựa chọn vải lụa tơ tằm may áo dài còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như sở thích người mặc, hoa văn trên vải hay mục đích may áo dài. Tuy nhiên, về cơ bản thì với 3 lưu ý trên có thể giúp chúng ta lựa chọn được một tấm vải lụa tơ tằm tốt nhất cho chiếc áo dài trong mơ rồi.

Hotline 0913 86 56 58