Contact Me

Tên

Email

Thông báo

Created by Templates Zoo

Công ty Lụa Việt chuyên sản xuất lụa tơ tằm cao cấp tại Bảo Lộc

War-core: phong cách chiến binh lên ngôi Xuân Hè 2019


Mặt nạ chống độc, áo bảo hộ, dây đai... được dự báo thay thế đồ ứng dụng thông thường trong tương lai.

War- core là phong cách thời trang mang hơi thở của quân đội, được ví như "bom nguyên tử" thống trị làng mốt năm sau. Nhắc đến war-core là nhắc đến hình ảnh của những chiếc áo chống đạn, những dây đai đeo súng, dây bảo hộ... 

ác tín đồ theo đuổi phong cách warcore trên đường phố năm nay.
Raf Simons được cho là người tiên phong khi đưa phong cách này vào bộ sưu tập Riot Riot Riot Thu Đông 2001 với chiếc áo lính rằn ri, khăn quấn che nửa mặt cùng thắt lưng hầm hố. Trên GQ, nhà thiết kế người Bỉ từng nói: "Những thứ trong quá khứ là một nền tảng tuyệt vời và tôi biết nó sẽ tồn tại mãi mãi. Tôi thích như thế". Đúng tinh thần ấy, hai năm sau, nhà thiết kế Helmut Lang đưa phong cách này vào bộ sưu tập Thu Đông 2003 và trở thành một biểu tượng khi nhắc đến war-core. Sarah Mower - biên tập viên tạp chí Vouge - đánh giá về các thiết kế năm ấy của Helmut Lang: "Nếu thế giới trở nên tồi tệ, Helmut Lang sẽ là người đàn ông kiến tạo sự dũng cảm".

Quá trình "war-core hóa" nhen nhóm trở lại vào năm 2015, nhưng chỉ đến năm nay mới thực sự tung hoành trên các trận địa thời trang. Ở sàn diễn Xuân Hè 2019 vừa qua, hơi thở của Raf Simons và Helmut Lang hơn một thập kỷ trước được truyền tải trọn vẹn qua trang phục thể thao với thắt lưng bảo hộ, nhiều lớp vải cùng đường cắt táo bạo chồng lên nhau. Vogue cho rằng war-core lên ngôi để phản ánh tình trạng bất ổn chính trị đang nổi lên.

Helmut Lang lăng xê phong cách warcore ở bộ sưu tập Thu Đông 2003.
Những chiếc túi hộp, những bộ áo giáp chống đạn cũ kỹ xuất hiện trở lại trong bộ sưu tập thời trang dành cho nam năm 2019 của nhà Off - White và Louis Vuiton. Các thương hiệu đến từ Anh như A - Cold - Wall và Cottweiler cũng vào cuộc. Trên sàn diễn, cảnh tượng người mẫu với dây bảo hộ leo núi, giày lính được quấn hàng chục putees (dây quấn bảo vệ từ mắt cá chân lên đến đầu gối của các binh sĩ), những dải băng sọc đen vàng, một cái móc búa... tạo nên hình ảnh mạnh mẽ, ấn tượng. Khán giả đùa rằng sẽ chẳng bao giờ bị bất an khi mặc chúng ra đường.

Câu chuyện về sự hồi sinh của war-core mạnh mẽ hơn nữa khi Matthew Williams, Kanye West và Kim Jones của Dior nâng cấp móc nút bấm ở trang phục đánh cá chuyên dụng thành thời trang. Vogue đánh giá thiết kế giàu tính nghệ thuật. Khi Williams và Nike bắt tay hồi tháng 7, giới mộ điệu phải trầm trồ thán phục cách Williams "độ" những bộ đồ thể thao của Nike bằng chi tiết khóa kéo, dây đai, móc và cờ trắng. Nhờ war-core, Nike khoác lên vẻ táo bạo và liều lĩnh chưa từng có.

Một phần mũ của Dior được cải biên từ móc nút bấm ở trang phục đánh cá.
Sức nóng từ các sàn diễn lan tỏa nhanh chóng đến đường phố châu Âu. Có tín đồ trùm mặt nạ kín mít, hay khoác lên người áo chống đạn như thể chuẩn bị chống bạo động bất cứ lúc nào giữa trời hè. Vogue bình luận: "Thời trang nhập cuộc như một tuyên ngôn chính trị, sự đòi hỏi hòa bình và ổn định. Người ta đã chán chạy trốn với những sự bất ổn đang diễn ra trên toàn cầu và muốn đối diện nó một cách công khai. Trong giai đoạn này, thời trang không chỉ dừng lại ở cái đẹp mà còn là một vũ khí, một thông điệp đầy giá trị của thời đại".

Họa Mi/Vnexpress
Hotline 0913 86 56 58