Contact Me

Tên

Email

Thông báo

Created by Templates Zoo

Công ty Lụa Việt chuyên sản xuất lụa tơ tằm cao cấp tại Bảo Lộc

Tuần lễ thời trang Việt Nam: Chất liệu lụa mỏng 'lên ngôi'


Nhiều bộ sưu tập sử dụng lụa tơ tằm mềm mại được giới thiệu trong đêm diễn thứ ba của tuần lễ thời trang Việt Nam xuân hè 2018.


Tuần lễ thời trang Việt Nam mùa xuân hè 2018 đang diễn ra tại Hà Nội với chủ đề tôn vinh chất liệu truyền thống như lụa tơ tằm, đũi, vải gai... Trong đêm diễn thứ ba, đa số nhà thiết kế (NTK) chọn lụa là chất liệu chính cho bộ sưu tập của mình. NTK Minh Hạnh kết hợp lụa của các làng nghề như Bảo Lộc, Nha Xá, mang đến bộ sưu tập nhẹ nhàng song vẫn cá tính. 


Kỹ thuật thêu không thể thiếu trong hầu hết bộ sưu tập của Minh Hạnh. Không tôn vinh đường cong cơ thể phụ nữ bằng những dáng váy ngủ hay đầm ngắn quá sexy, NTK này ưa chuộng phom dáng rộng, phong cách layer. 


Chia sẻ với Zing.vn, Minh Hạnh cho biết vải lụa tuy mềm, mỏng nhưng không khó xử lý. Với kỹ thuật hiện nay, nghệ nhân có thể dệt để chất liệu này trở nên cứng hoặc uyển chuyển hơn. 


Theo NTK, với xu hướng thời trang thế giới, những chất liệu tự nhiên đang lên ngôi vì có tính thích nghi cao và trong sạch môi trường. Việt Nam có nhiều nguyên liệu đẹp và quý nhưng hầu hết lại được xuất khẩu sang các quốc gia khác như Nhật, Italy... Chị cho rằng việc các nhà thiết kế Việt không sử dụng chất liệu truyền thống là điều bất cập. 


Hữu LaLa giới thiệu bộ sưu tập kết hợp vải đũi Nam Cao và lụa. Cô tự tin đây là những chất liệu có tính ứng dụng với số đông: "Lụa tuy mỏng nhưng không phải xuyên thấu hoàn toàn, nó giúp tôn vinh đường cong của người phụ nữ. Xu hướng quyến rũ như vậy thế giới rất ưa chuộng". 


Chủ nhân bộ sưu tập cũng nhận định tính khuynh hướng mỗi năm có thể thay đổi về màu sắc, phom dáng nhưng lụa vẫn luôn được người tiêu dùng ưa chuộng. 


Hữu LaLa thiên về hình ảnh những cô gái hiện đại, có chút phóng khoáng. 


Nhi Hoàng dành tình yêu cho chất liệu mềm và óng ả của lụa Nha Xá - sử dụng phương pháp dệt nhéo bằng tay. Với cảm nhận của một người trẻ, cô mang đến bộ sưu tập trẻ trung, vui tươi hơn. 


Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2016, Thủy Tiên, diện trang phục nổi bật trên sàn diễn tuần lễ thời trang xuân hè. 


Cũng ra mắt trong đêm diễn tối 1/10 là bộ sưu tập kết hợp giữa chất liệu jean và đũi Nam Cao của Hảo Nguyễn. Anh gọi đây là là sự phá cách giữa chất liệu khoẻ khắn và chất liệu mềm mại, nữ tính.


Những trang phục này có tính ứng dụng cao nhưng chưa đa dạng về kiểu dáng, cách xử lý chất liệu jean chưa tinh tế nên một số mẫu bị thô. Quán quân Next Top Model 2016 Ngọc Châu. 


Trước đó, NTK Hà Duy mở màn đêm thứ ba tuần lễ thời trang bằng bộ sưu tập rực rỡ sắc đỏ. Anh không sử dụng chất liệu truyền thống, mà vẫn phát huy thế mạnh ở những mẫu đầm dạ hội. 


Quyến rũ, kiêu hãnh là hình ảnh của cô gái mà Hà Duy hướng đến. 


Kỹ thuật đính kết sequin, đính đá cầu kỳ, tỉ mỉ được Hà Duy phát huy qua những mẫu thiết kế ôm sát, giúp người mặc tôn đường cong cơ thể. 

Quỳnh Trang - Minh Đức/zing.vn
Hotline 0913 86 56 58