Contact Me

Tên

Email

Thông báo

Created by Templates Zoo

Công ty Lụa Việt chuyên sản xuất lụa tơ tằm cao cấp tại Bảo Lộc

Đồ cũ của Ralph Lauren được rao giá 1 triệu USD


Bộ sưu tập đắt giá bởi phản ánh văn hóa thời trang Mỹ một thời.

Hôm 13/9, Vogue đưa tin tín đồ thời trang Erza Wine đang rao bán bộ sưu tập 100 thiết kế dòng Polo của Ralph Lauren trong vòng 20 năm qua với giá khoảng 1 triệu USD (khoảng 22,8 tỷ đồng). 

Một chiếc tank-top của Ralph Lauren nằm trong bộ sưu tập Erza Wine đang rao bán.
Wine đã bắt đầu mua áo thun Polo từ thương hiệu lâu đời của Mỹ khi anh mới 15 tuổi. Ngày sản xuất của bộ sưu tập dao động từ năm 1987 đến 1994. Wine kể: "Chiếc áo Polo đầu tiên tôi có khi còn tuổi teen là áo tennis cài nút màu nâu hạt dẻ. Tôi đã đổi chác với người bạn Joe Einhorn. Tôi đưa cậu ấy tiền mặt kèm chiếc áo khoác North Face màu đỏ hàng độc. Đổi lại cậu ấy đưa tôi chiếc áo với một chiếc mũ Polo". Từ đó, Wine theo đuổi niềm đam mê, tham gia một cộng đồng toàn dân hip-hop như stylist Mike B và các nghệ sĩ như Chris Brown, Raekwon, Fabolous. 

Trong bộ sưu tập có cả mẫu áo len in hình gấu Polo sản xuất năm 1992. Nó được rapper Kanye West mặc lại vào giữa thập niên 2000 khi ra mắt album College Dropout. Wine tiết lộ chính anh đã bán chiếc áo len đó cùng nhiều món đồ Polo quý hiếm khác cho rapper người Mỹ. 

Kanye West mặc áo vintage của Ralph Lauren.
Khi được hỏi về món đồ cảm thấy tiếc nhất khi bán bộ sưu tập, Erza Wine cho biết đó là chiếc áo Polo in huy hiệu bằng vải lụa. "Tôi rất thích thiết kế này. Nó như cuộc gặp gỡ giữa một nhân vật hoàng gia và một cậu bé du mục vậy".

Wine chia sẻ "kho báu" Polo hiện tại: "Tôi nghĩ những thứ này xứng đáng thuộc về viện bảo tàng vì chúng thực sự là những tác phẩm nghệ thuật. Polo là công cụ để tạo nên tiểu văn hóa đầu tiên của thời trang (những người có niềm đam mê với Polo)". 

Bộ sưu tập đắt giá của Erza Wine đang được trưng bày tại phòng tranh thuộc cửa hàng Fancy, số 224 đường Mulberry, khu Soho, thành phố New York (Mỹ).

Sao Mai/Vnexpress
Hotline 0913 86 56 58