Contact Me

Tên

Email

Thông báo

Created by Templates Zoo

Công ty Lụa Việt chuyên sản xuất lụa tơ tằm cao cấp tại Bảo Lộc

Mỹ nam, mỹ nữ Trung Quốc vỡ mộng người mẫu vì bị lừa


Nhiều thanh niên trở thành nạn nhân của các công ty giải trí 'ma' khi bị nắm tâm lý chuộng nổi tiếng, làm ít thích hưởng nhiều.

Theo Ifeng, ba người họ Lộ, Lý và Trương ở công ty giải trí Huayu Xinxiu (Bắc Kinh, Trung Quốc) mới đây ra tòa vì cáo buộc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Theo điều tra của cảnh sát, có 40 người bị lừa với tổng số tiền hơn 220.000 nhân dân tệ (khoảng 755 triệu đồng). Thủ đoạn của những người trên là tuyển người mẫu, diễn viên qua mạng sau đó đề nghị họ nộp tiền đặt cọc và phí nộp hồ sơ. 

Vụ nam người mẫu Hạng Hải tử vong sau khi bị gây mê, cưỡng bức từng gây chấn động dư luận Trung Quốc.
Tại phiên tòa, công tố viên đề nghị người họ Lộ chịu mức phạt cao nhất là sáu năm tù, thấp nhất là họ Lý, sáu tháng tù.

Cô gái họ Lê là một trong số 40 người tố cáo công ty Huayu Xinxiu. Vốn là một giáo viên với thu nhập ổn định, Lê bỏ nghề vì yêu nghệ thuật, lại thường được khen xinh đẹp, cao ráo. Cô nộp sơ yếu lý lịch qua Internet sau đó đến công ty này phỏng vấn rồi được công ty hứa hẹn giới thiệu làm người mẫu, đóng quảng cáo. Lê nộp 9.000 nhân dân tệ (30,8 triệu đồng) tiền đặt cọc và ký hợp đồng làm người mẫu công ty này. Tuy nhiên, đợi ba tháng không được đóng quảng cáo, cô tìm tới công ty để đối chất nhưng bị đe dọa.

Một người bạn của Lê cho biết cô khiếp sợ sau lần bị lừa này và không dám quay lại Bắc Kinh. Hiện cô sống ở quê.

Cô sinh viên họ Diêm cũng bị hấp dẫn bởi mức lương 43.000 tệ cho 24 buổi chụp hình mà công ty Huayu Xinxiu viết trong quảng cáo. Được cho biết không phải làm việc nhiều, thời gian linh động, Diêm đồng ý nộp 8.000 nhân dân tệ đặt cọc. Đó là khoản sinh hoạt phí mà bố mẹ chắt chiu từ quê gửi cho cô ăn học ở Bắc Kinh.

Ba người họ Lộ, Lý và Trương ra tòa vì cáo buộc lừa đảo. Ảnh: Ifeng.
Theo QQ, hàng triệu thanh niên Trung Quốc nuôi mộng người mẫu, trong đó nhiều người vỡ mộng thậm chí trả giá đắt. Cách đây không lâu, cô gái họ Vương (19 tuổi) cũng bị một công ty giải trí ở Hàng Châu lừa mất 1.700 tệ tiền đặt cọc. Không những vậy sau khi ký hợp đồng, cô phải vay tiền đi phẫu thuật thẩm mỹ theo yêu cầu của công ty, đó là phẫu thuật làm mắt hai mí, nâng mũi, hút mỡ với tổng chi phí 10.000 tệ.

Trước đó, Tiểu Mai, một cô gái ở Giang Tô gây xôn xao dư luận khi bị lừa tới thử làm mẫu tại khách sạn. Cô chụp ảnh khỏa thân theo yêu cầu, sau đó bị uy hiếp, cưỡng bức. Cơ quan chức năng phát hiện trong máy tính của nghi phạm còn có ảnh khỏa thân của nhiều người.

Năm 2014, cảnh sát Trung Quốc xét xử vụ án Đỗ Văn Bác gây mê, cưỡng bức nam người mẫu Hạng Hải sau khi lừa anh tới khách sạn ghi hình. Người mẫu này tử vong sau khi bị cưỡng hiếp.

Như Anh/Vnexpress
Hotline 0913 86 56 58